Chồng vừa mất 3 tháng, mẹ chồng đã ép con dâu cưới người em chồng què quặt, đến đêm tân hôn thì cả hai nhìn nhau bật khóc…

Còn mẹ chồng Nhung thì thấy con dâu bối rối không có cách giải quyết, bà lập tức mở cuộc họp gia đình gấp và nói với con dâu:”-Mẹ có ý kiến thế này, hay là con với thằng Phong lấy nhau đi, như thế đứa bé sinh ra vẫn có bố mà đằng nào cũng là máu mủ nhà mình.”

Chồng Nhung là 1 người đàn ông khỏe mạnh ở làng bên, gia đình anh có 2 anh em trai chỉ cách nhau 4 tuổi. Vì hoàn cảnh gia đình cả 2 bên đều khó khăn nên sau khi cưới xong chưa có nhà ở riêng, vợ chồng Nhung bàn nhau lên thành phố lập nghiệp để kiếm tiền mua nhà và kinh doanh.

Vì khi đó cả 2 vợ chồng đều không có tiền trong tay, ra đi với 2 bàn tay trắng nên họ không muốn có con vội mà phải kế hoạch để tập trung vào công việc. Nhờ sự nỗ lực, chăm chỉ của cả 2 vợ chồng Nhung, chỉ 3 năm sau họ đã có trong tay 600 triệu tiền tiết kiệm, sau đó họ trở về quê và xây 1 căn nhà riêng.

Trong thời gian đó, Nhung ở nhà phụ giúp thợ làm việc còn chồng cô thì chạy xe ôm. 6 tháng sau, Nhung đã có thai, cả gia đình ai nấy đều vô cùng mừng rỡ, nhưng bởi vì ngôi nhà mới còn chưa hoàn thiện nên Nhung vẫn ở cùng nhà chồng.

Không ngờ 1 vài ngày sau, người em chồng của Nhung là Phong lại bị tai nạn đột ngột và bị hỏng chân bên trái khiến anh từ đó phải ngồi xe lăn. Cũng từ khi bị như vậy, Phong không thể làm được việc gì nặng nhọc, anh cũng trở nên nhút nhát hơn, không muốn đi ra ngoài tiếp xúc với mọi người nữa mà cả ngày chỉ ở nhà ôm máy tính và nhận làm thêm 1 vài việc trên mạng.

Và mặc dù Phong cũng đã đến tuổi lấy vợ nhưng vì khuyết tật mà anh không thể tìm được đối tượng phù hợp cũng không cô gái nào chịu lấy anh.

Khi Nhung mang thai đến tháng thứ 5, không may chồng cô bị tai nạn xe và chết ngay tại chỗ. Tin đó khiến Nhung ngất lên ngất xuống vì quá đau buồn và không tin đó là sự thật. Trong khi cô còn đang mang thai đứa con đầu lòng của 2 vợ chồng, những ngày sắp tới cô hoang mang không biết mình phải xoay sở thế nào khi không có chồng bên cạnh.

Thấy Nhung đau khổ như vậy, bố mẹ cô liền khuyên con gái đi phá cái thai trong bụng và đi tìm 1 người chồng mới. Thế nhưng Nhung nhất quyết không đồng ý làm như vậy, cô nói với bố mẹ rằng:

-Đó là giọt máu duy nhất của chồng con để lại, trước kia anh ấy lại rất yêu thương chiều chuộng con , con không thể làm điều thất đức như vậy được, dù có chết con cũng phải sinh đứa con này ra.

Không khuyên được con gái, bố mẹ Nhung cũng đành để cô tự quyết định. Còn mẹ chồng Nhung thì thấy con dâu bối rối không có cách giải quyết, bà lập tức mở cuộc họp gia đình gấp và nói với con dâu:

(Ảnh minh họa)

-Mẹ có ý kiến thế này, hay là con với thằng Phong lấy nhau đi, như thế đứa bé sinh ra vẫn có bố mà đằng nào cũng là máu mủ nhà mình.

Nghe mẹ chồng nói vậy cả Nhung và Phong đều chết đứng, thấy con dâu chưa kịp trả lời, mẹ chồng liền nói tiếp:

-Nếu con không làm theo cách đó, thì đẻ đứa bé ra rồi đi đâu thì đi, miễn là để cháu nội tôi ở lại là được.

Nhung ú ớ không nói nên lời, mặc dù em chồng cô ngoài việc bị què quặt ra thì tính tình rất tốt, thế nhưng chồng mới qua đời chưa được 3 tháng cô đã bị ép cưới em trai anh, chuyện này thật khó chấp nhận. Thế nhưng mẹ chồng đã cương quyết như vậy, Nhung không còn sự lựa chọn nào khác đành phải gật đầu ưng thuận.

Đúng 1 tuần sau, dưới sự sắp xếp của mẹ chồng, Nhung và Phong đã làm đám cưới. Đêm tân hôn, Phong tự lăn chiếc xe lại sát gần Nhung thì bị cô ngăn lại, rồi cả 2 người nhìn nhau vừa xấu hổ vừa ngại ngùng. 1 lúc sau, Nhung nói:

-Chúng ta có thể cùng nhau diễn màn kịch này cho mẹ xem được không?? Trên danh nghĩa thì tôi với cậu là vợ chồng nhưng thực chất thì không có mối quan hệ nào khác là chị dâu em chồng cả, cậu có thể yêu ai đến với ai tùy thích. Còn tôi làm gì cũng là quyền của tôi.

Nào ngờ Phong rưng rưng nước mắt:

-Em thì làm gì có ai yêu. Chị biết không thật ra mẹ làm thế là vì sợ em buồn, em cô đơn, mẹ đã làm mọi cách để ép em phải cưới chị, hơn nữa cũng vì mẹ muốn giữ chị và cháu ở lại vì mẹ luôn coi chị như con gái ruột của bà, vì bà ích kỷ không muốn chị đi lấy chồng khác.

Rồi Phong sụt sùi khóc nấc lên, thấy dáng vẻ hiền lành của anh giống y người chồng đã mất của mình, Nhung bỗng nhiên mủi lòng:

-Thì ra là vậy, Dù sao từ nay tôi cũng đã là vợ cậu rồi, chúng ta đã là 1 gia đình, sau này cậu phải thương yêu đứa con trong bụng tôi như chính con đẻ của mình, được không??

Phong gật đầu và ôm chầm lấy Nhung, từ đó 2 người coi nhau như vợ chồng thật mặc dù nhiều người vẫn đàm tiếu về mối quan hệ này. Thế nhưng, nhờ quyết định của mẹ chồng mà hiện tại Nhung đang có 1 gai đình vô cùng hạnh phúc với người chồng yêu thương hết mực và 2 đứa con xinh xắn.

Theo Thể thao Xã hội


Loading...