Mẹ chồng ốm nặng cần tiền gấp, con dâu đi ra ngoài 1 đêm đã mang về 400 triệu sau đó để lại 1 lá thư và bỏ đi, thì ra cô đã…

Đức và Dung yêu nhau khi còn là sinh viên năm nhất đại học, cả 2 đều xuất thân từ vùng nông thôn, riêng Đức lại có hoàn cảnh rất khó khăn vậy nên anh chi tiêu rất tiết kiệm, mỗi lần muốn gặp người yêu anh đều chỉ dám hẹn trong khuôn viên trường.

Thấy Dung là 1 cô gái hiền lành, chăm chỉ lại không bao giờ đòi hỏi người yêu nên Đức đã quyết định tương lai sẽ cưới cô làm vợ. Vì thế sau khi tốt nghiệp đại học, họ ở lại thành phố làm việc và chẳng mấy chốc đã sống chung 1 nhà.

Họ làm việc chăm chỉ để kiếm tiền và sống rất tiết kiệm với mong muốn sau khi kết hôn sẽ mua được 1 ngôi nhà ở thành phố. Vì thế có khổ sở mệt mỏi thế nào đi chăng nữa Dung cũng chưa bao giờ kêu ca nửa lời. Thậm chí những ngày lễ tình nhân hay ngày sinh nhật Dung, cô cũng bắt chồng tiết kiệm không được mua quà cho mình, ngay cả 1 bông hoa cũng không có nhưng Dung vẫn vô cùng vui vẻ.

Đi làm được 2 năm thì họ quyết định kết hôn, nhưng để tiết kiệm chi phí Dung nói với chồng không tổ chức đám cưới rình rang, mà chỉ làm cái lễ nhỏ cho đúng thủ tục. Bởi vì nơi họ ở có 1 phong tục là nhận được phong bì trong ngày cưới đều phải trả lại. Vì thế, quyết định không tổ chức lễ cưới đã tiết kiệm cho đôi vợ chồng son 1 khoản chi phí đáng kể. Cũng vi chuyện này, Đức rất biết ơn vợ, anh cầm tay vợ nói:

-Anh biết, là con gái ai cũng muốn có 1 đám cưới lung linh, được mặc chiếc váy cưới như công chúa. Nhưng…anh hứa, nhất định sau này có điều kiện rồi anh sẽ bù lại cho em 1 đám cưới thật sự em nhé.

Nghe vậy, Dung cũng gật đầu xúc động. Thế nhưng, ước mơ còn dang dở thì cơn ác mộng đã đến với họ. Người mẹ già yếu của Đức ở quê bị chuẩn đoán nhiễm độc tiết niệu, tin đó khiến cả gia đình anh bàng hoàng. Do điều kiện ở quê còn khó khăn nên anh phải chuyển mẹ lên bệnh viện lớn của thành phố để điều trị. Ở đây các bác sĩ chỉ có thể tạm hoãn tình trạng bệnh tật xấu đi, họ yêu cầu mẹ Đức phải được ghép thận càng sớm càng tốt nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Vì vậy, cả gia đình đều lo lắng cùng bệnh viện đi tìm thận phù hợp. Nào ngờ, 3 ngày sau các bác sĩ thông báo đã tìm được thận phù hợp cho mẹ Đức và cần tiến hành phẫu thuật ngay. Cả nhà nghe tin đó thì vui mừng khôn xiết nhưng chưa được bao lâu thì đứng hình khi nghe số tiền chi phí phải chi trả cho ca phẫu thuật là 600 triệu. Gia đình Đức vốn nghèo khổ, cộng hết số tiền tiết kiệm của cả 2 vợ chồng anh cũng chỉ được 200 triệu, trong khi em trai còn đi học, bạn bè hàng xóm cũng chỉ cho vay được vài triệu là hết.

Khi đó, mẹ Đức mới 55 tuổi, bà còn quá trẻ để phải ra đi, cả ngày lẫn đêm bố anh đều ở cạnh vợ với đôi mắt đỏ hoe. Nhìn thấy bố mẹ như vậy, bỗng nhiên Đức cảm giác mình bất lực và vô dụng. Còn vợ anh thì mặc dù cũng rất buồn nhưng cô luôn cố gắng động viên chồng rằng rồi cuối cùng cũng sẽ có cách giải quyết.

Đêm đó, Dung đang ngồi trông mẹ chồng trong viện thì bỗng nhiên cô giật mình nói với chồng:

timg1 Mẹ chồng ốm nặng cần tiền gấp, con dâu đi ra ngoài 1 đêm đã mang về 400 triệu sau đó để lại 1 lá thư và bỏ đi, thì ra cô đã…

(Ảnh minh họa)

-Anh ở đây trông mẹ, em đi ra ngoài 1 lát.

-Em đi đâu thế? Trời tối rồi.

-Em có cô bạn thân nhà rất giàu, em sẽ đến đó vay tiền, biết đâu..anh cứ ở đây trông mẹ đi.

Nói rồi cô bỏ đi thẳng ra ngoài và đêm đó không về, chồng gọi hỏi thì Dung trả lời rằng muộn quá nên cô ở lại nhà bạn ngủ qua đêm.

Sáng hôm sau, Dung quay trở lại bệnh viện với đôi mắt thâm quầng như cả đêm không ngủ. Cô lôi 1 chiếc túi đen ra đưa cho chồng nói:

-Bạn em đồng ý cho vay 400 triệu rồi.

Đức ngạc nhiên sững sờ vì trước giờ chưa bao giờ nghe thấy vợ anh có 1 người bạn giàu có đến thế, nhưng không kịp thắc mắc thì vợ đã giục anh đi nộp tiền tiến hành phẫu thuật cho mẹ càng sớm càng tốt.

Thế nhưng khi Đức làm xong các thủ tục quay về phòng thì không thấy vợ đâu, mẹ anh nói:

-Vợ con kêu mệt nên để lại 1 lá thư rồi đi luôn.

Đức mở chiếc phong bì thì giật mình khi thấy trong đó ngoài 1 lá thư còn có 1 tờ đơn ly hôn. Vợ anh viết

“Chồng yêu của em, hãy để em được gọi anh như thế 1 lần cuối cùng nhé. Số tiền 400 triệu này là của 1 người khách hàng đã cho em. Khoảng 1 năm trước, ông ta mặc dù đã có gia đình nhưng vẫn theo đuổi muốn em làm nhân tình của ông mặc cho em đã từ chối hết lời. Nhưng đêm qua em đã hỏi vay tiền ông ta, ông ta nói rằng em phải ở cạnh ông ít nhất 2 năm mới cho em số tiền đó và em đã đồng ý. Vì tình trạng của mẹ đã quá cấp bách, không cho phép chúng ta chần chừ suy nghĩ thêm nữa, mẹ còn quá trẻ, chúng ta không thể vì thiếu tiền mà để mẹ phải chết được.

Em hi vọng anh sẽ tìm thấy được người phụ nữ xứng đáng với anh hơn, khi anh đọc được lá thư này em và ông ta cũng đã lên máy bay đi đến 1 nơi rất xa, vậy nên anh đừng cố gắng tìm kiếm em. Anh cũng đừng nói chuyện này cho mẹ biết nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bà.

Tờ đơn ly dị em đã ký rồi, kiếp này đành như vậy, nếu có kiếp sau em sẽ lại làm vợ anh. Hãy tha thứ và quên em đi.”

Đọc hết lá thư, khuôn mặt Đức đã đẫm nước mắt, anh lao ra ngoài bệnh viện như người vô hồn, miệng lẩm bẩm “vợ ơi, vợ ơi, anh xin lỗi”.

Theo Thể thao Xã hội


Loading...