Mẹ chồng mới mất thì đêm đó có con bướm to bay vào nhà, chồng đuổi nó ra ngoài rồi đập chết, sáng hôm sau tỉnh dậy thấy cảnh tượng đó trên bàn thờ mẹ

“Từ hôm mẹ chồng mất nào Lan cũng thắp hương cầu khấn mẹ chồng nơi suối vàng được yên nghỉ. Tuy nhiên tối hôm ấy bất ngờ xảy ra một việc khiến cho cả chồng và Lan rợn người..”

Hồi đầu tiên chồng đưa về ra mắt, nhìn thấy mẹ anh Lan đã hồn vía lên mây vì bà soi cô từ đầu đến chân. Vừa mới bước vào nhà bà đã nhắc nhở ngay: “Cháu để đồ xuống ghế ngồi uống nước nghỉ ngơi 1 lát rồi vào bếp phụ bác nhé. Con gái bây giờ chẳng cô nào biết nữ công gia chánh như ngày xưa nữa, không biết sau này thì chăm chồng chăm con thế nào”.

Lan vốn được mẹ chiều từ bé, nhà lại có giúp việc nên đúng là mấy khoản nấu nướng cô đều không rành, giờ mà mẹ bạn trai khó tính thế này thì Lan đã tính tới chuyện có khi phải đường ai nấy đi thôi. Không qua nổi cửa ải khó khăn này rồi.

Hôm đó Lan chỉ loay hoay phụ bà được vài việc còn lai chẳng biết nấu gì cả. Lúc ra tới cổng mấy bà hàng xóm còn nói phía sau: “Nhìn yểu điệu thế này thì không thể nào làm con dâu được bà Hải rồi”.

Lan đã muốn chia tay ngay sau hôm ấy nhưng chồng cô bây giờ lại kiên quyết không chịu từ bỏ. Anh nói bằng mọi giá sẽ cưới cô bằng được. Mẹ bạn trai đã phải gọi điện nói với Lan rằng: “Thằng Long nhà bác nó yêu con lắm và chỉ muốn cưới con thế nên bác muốn con tới đây để học nấu ăn chứ về nhà bác không thể nào không biết nấu nướng gì được”.

Ảnh minh họa

Và rồi trước ngày cưới, Lan cũng đã được mẹ chồng dạy cho vài món cơ bản và cô cũng tốt nghiệp khóa học ấy. Cô về làm dâu với tâm trạng vẫn còn hoang mang và sợ hãi lắm. Nhưng sau thời gian sống chung cô lại thấy mẹ chồng không phải quá khó khăn và khắt khe như lúc ban đầu vẫn nghĩ. Bà thương con thương cháu vô cùng, chẳng tiếc cái gì cả.

Ngày Lan sinh đứa con đầu lòng, mẹ cô bận chăm bố ốm nên một mình bà chăm con dâu và cháu nội. Con trai Lan lại hay thức đêm nhưng bà không cho con dâu thức, cháu khóc bà tranh bế luôn: “Con cứ ngủ đi để mẹ bế cháu, con thức lại mất sữa thì cháu lại không có sữa bú”.

Lan cảm kích lắm, cô thấy bà còn thương mình hơn cả mẹ đẻ ấy chứ. Cứ ngỡ sẽ được nhờ bà dài dài nhưng không thể nào ngờ khi con trai của Lan mới tròn 5 tháng thì bà bất ngờ qua đời do bị tai biến.

Cái chết của mẹ chồng khiến Lan vô cùng thương tiếc. Trước khi mất bà cứ đòi ôm chặt đứa cháu nội vào lòng nhưng sức bà không thể nào ôm nổi cháu nữa nên Lan để bà nắm tay cháu tới khi bà trút hơi thở cuối cùng.

Tuy nhiên sau đó mọi người có nói với cô rằng lẽ ra không nên để đứa con nhỏ ở bên cạnh bà tới tận khi bà mất như vậy, vì như thế bà sẽ rất lưu luyến cháu mà hồn khó siêu thoát. Bà ở quanh cháu có khi lại khiến cháu hay giật mình, quấy khóc…

Nhưng dù sao Lan cũng thấy việc mình làm không sai. Mẹ chồng cô quý cháu thế nên bà sẽ không làm hại cháu đâu, bà sẽ luôn ở bên bảo vệ cho con cô. Đám tang bà ai cũng tiếc thương vô hạn.

Vì con nhỏ nên Lan phải ở nhà không được đưa bà ra tới tận nghĩa trang nhưng nhất định mấy hôm nữa cô sẽ ra tận nơi thắp nén hương cho người mẹ chồng quá tốt ấy.

Từ hôm mẹ chồng mất nào Lan cũng thắp hương cầu khấn mẹ chồng nơi suối vàng được yên nghỉ. Tuy nhiên tối hôm ấy bất ngờ xảy ra một việc khiến cho cả chồng và Lan rợn người. Lúc 2 vợ chồng tắt điện chuẩn bị đi ngủ thì bất ngờ có 1 con bướm rất to bay vào nhà đậu ngay lên bức ảnh chụp đầy tháng của cu con.

Ảnh minh họa

Mấy hôm vừa rồi nhà có việc nên con Lan cũng bị đảo lộn sinh hoạt bé hay khóc ban đêm. Giờ sợ con bướm vào nhà sẽ làm cho con nhỏ ngứa nên chồng Lan đã dùng cái chổi cán dài đuổi con bướm ra khỏi nhà. Cô nghĩ chồng chỉ đuổi con bướm đi thôi nhưng không ngờ ra ngoài anh đã giết chết nó, có lẽ vì không muốn nó bay vào nhà lần nữa.

Nhưng rồi sáng hôm sau tỉnh dậy sớm thấy cảnh tượng đấy chồng Lan đã ngất ngay tại chỗ. Bàn thờ của mẹ chồng Lan sập xuống, trên tấm ảnh thờ của bà còn có 1 vết máu đã khô. Thấy chồng ngã quỵ, Lan vội vàng dậy gọi người tới giúp đỡ. Nhưng khi cô và mọi người dọn lại bàn thờ của mẹ chồng không ai nhìn thấy vết máu khô kia cả ngoài chồng cô đã nhìn thấy trước đó.

Mọi người nói rằng đêm qua có lẽ là mẹ chồng cô đã về nhà, con bướm đó chính là bà nhập vào. Quá nhớ đứa cháu nội nên bà đã tới bên ảnh nó, chồng cô không biết nên giết con bướm mới xảy ra chuyện kinh hoàng đó.

Lan nhanh chóng nhờ người mời thầy về làm lễ cho hồn mẹ chồng cô được siêu thoát. Chỉ sau khi thầy khấn vái làm lễ thì chồng cô mới có thể đứng dậy đi lại được. Còn trước đó tay chân anh cứng đờ, chỉ có miệng nói ú ớ thôi.

Ai cũng bảo mẹ chồng Lan thiêng lắm, thế nên phải thờ tự bà cho cẩn thận không là bà phạt. Tuy nhiên thằng cháu đích tôn của bà thì không bao giờ bà làm gì hại tới nó đâu.

Theo Thể thao xã hội


Loading...