Chia sẻ gây bão mạng của cô gái Hà Nội lấy chồng vùng cao khiến nhiều người thức tỉnh về cách suy nghĩ của mình

Chia sẻ của một nàng dâu người Hà Nội lấy chồng ở Điện Biên về cuộc sống vùng cao thu hút sự chú ý của dân mạng.

Mới đây, tài khoản V.T.T chia sẻ trên mạng xã hội về cảm giác khi lấy chồng vùng xa thu hút được sự chú ý của dân mạng.

“Thời gian đầu lấy chồng trên vùng cao, bỡ ngỡ lắm mọi người ạ, rồi ban đầu không thích nghi được chỉ muốn bỏ về. Dần dà, mình chiêm nghiệm được nhiều thứ, sống chậm và thấy cuộc sống ý nghĩa hơn.

Không bon chen kiếm tiền, không áp lực nhà cao cửa rộng, ăn ngon mặc đẹp. Lối sống chất phác, quý nhau cho nhau con gà, con cá…

Khí hậu trong lành, không ồn ã khói bụi, đồ ăn từ rau đến thịt đều sạch. Chỗ mình đang ở toàn người Mông với người Thái, số ít người Kinh lên buôn bán. Sống đâu quen đó, thực sự giờ mình lại gắn bó với vùng cao.

Chia sẻ được đăng tải trên hội nhóm. Ảnh chụp màn hình

Mình chỉ muốn chia sẻ để mấy bạn dưới xuôi đừng hơi tí nói tộc này tộc nọ, hay nhìn vùng cao với ánh mắt miệt thị. Bởi trong mắt họ, hàng ngày người dưới xuôi sống thành phố bon chen chật chội, khí hậu lẫn thức ăn đều không sạch, lại mới là khổ đó.

Đặc biệt trẻ con trên này tự lập rất sớm, tụi nó rắn rỏi, leo trèo đi rừng cực nhanh, biết giúp đỡ bố mẹ từ rất sớm.

Bạn nào đi du lịch ghé chỗ mình Mường lay – Biện Biên. Thị xã bé nhất Việt Nam, cảnh sắc còn chưa khai thác hết, rất đẹp nhé”.

Ảnh NVCC

Ngay sau khi được đăng tải, dòng trạng thái trên đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với 8.200 lượt thích và gần 500 lượt bình luận.

Hầu hết mọi người đều để lại bình luận thể hiện sự thích thú đối với cuộc sống yên bình, trong lành ở vùng cao: “Sống ở trên vùng cao thích thật mà, ví dụ như con người thân thiện, thật thà, quang cảnh tươi đẹp, khí hậu trong lành nữa”, bạn T.L viết.

Ảnh NVCC

Thế nhưng, cũng có người lại cho rằng: “Tùy thôi bạn ạ. Đây là bạn còn lấy được nhà có điều kiện ngoài mặt đường. Còn bạn mà lấy phải nhà ở tít trong núi và không có điều kiện thì cả ngày làm vất vả sẽ luôn chán đấy”, nick name Q.P để lại bình luận.

Chia sẻ với Đời sống Plus, bạn V.T.T (sinh năm 1982), chủ nhân của bài viết trên cho biết: “Mình là người Hà Nội sống ở Biên Hoặc lấy chồng ở Mường Lay – Điện Biên. Mình viết điều này sau khi đọc được bài viết của một bạn nói về vùng sâu, vùng xa với sự hiểu biết không cao và mình muốn nhấn mạnh đến cuộc sống ở đâCy cũng rất tuyệt. Không ngờ rằng, những lời tự nhiên, đơn giản đó lại được quan tâm đến vậy”.

Chủ nhân của chia sẻ gây bão mạng. Ảnh NVCC

Trước những ý kiến cho rằng “do cuộc sống có điều kiện nên mới cảm thấy cuộc sống ở nơi vùng cao thú vị, chứ nếu ở nơi đi nửa ngày chưa nhìn thấy mặt người thì cũng chán lắm”, V.T.T nói: “Mình nghĩ ở đâu thì phải đặt cái tâm ở đó. Mình làm buôn bán thì phải ra mặt đường. Cách nhà mình 1 km đều là bản và sau lưng nhà mình cũng là núi luôn rồi”.

Hiện tại, chia sẻ trên vẫn được dân mạng quan tâm với số lượt thích và bình luận ngày càng tăng lên.

Nguồn:Đời sống plus 


Loading...