Chàng trai bị bạn gái bỏ rơi chỉ vì 30 ngàn mua phở cho cô bé ăn xin, 7 năm sau anh nhận được món quà báo đáp này

“Một chàng trai công nhân nghèo dẫn bạn gái đi ăn sáng vô tình gặp cô bé bán hàng rong, cô bạn gái bực tức bỏ đi vì chê em bé bẩn thỉu. Chàng trai vẫn vui vẻ giúp đỡ và món quà bất ngờ sau 7 năm…”

Đưa bạn gái đi ăn sáng thì đúng lúc đó có một cô bé tầm 14 tuổi bước đến chìa tay ra trước mặt Huy năn nỉ mua giúp gói tăm 5 ngàn. Nhìn cô bé rách rưới nhưng khuôn mặt sáng lạng nên Huy cũng thương. Đang định lấy ví ra để mua giúp cô bé thì Huy bị Nga quát lớn.

– Anh làm cái gì thế hả? Bẩn thỉu thế kia mà cũng mua được. Lại lây bệnh thì khổ.

– Nhưng nhìn cô bé kia trông tội nghiệp lắm. Dù sao cũng có 5 ngàn thôi nên mình mua giúp cũng có sao đâu.

– Anh là chỉ là gã công nhân nghèo mà cũng động lòng thương với kẻ khác á? Đúng là muốn ăn bữa sáng cũng mất cả hứng…

Nói rồi Nga bỏ về trước vì hậm hực Huy, biết rõ mình có đuổi theo xin lỗi thì càng làm bạn gái tức thêm nên Huy cũng đành mặc kệ đợi hết giận rồi xin lỗi sau. Thấy cô bé ăn xin vẫn đứng ở góc đường khuôn mặt buồn bã lại run lẩy bẩy nên Huy biết chắc là cô bé đói. Anh mua thêm 1 bát phở rồi bưng đến cho cô bé ăn, cô bé nhìn Huy với ánh mắt đầy lòng biết ơn rồi ăn ngon lành. Nhìn cô bé vui mà Huy cũng cảm thấy hạnh phúc.

4543
Ảnh minh họa

Nói về Nga cô bạn gái của Huy thì lúc đầu Huy vẫn nghĩ bạn gái mình chỉ giận dỗi tý là hết. Vậy nhưng sự việc nghiêm trọng hơn rất nhiều lần vì sau vụ đó Nga đã kiên quyết đòi chia tay với Huy.

– Chia tay ư? Sao em có thể nói mấy lời dễ dàng như vậy. Chẳng lẽ vì anh muốn giúp một cô bé ăn xin mà em lại đòi chia tay ư? Chẳng phải chúng mình vẫn rất tốt sao?

– Tốt ư? Đấy là mình anh nghĩ vậy. Tôi đã quá chán ngán với việc yêu một thằng nghèo như anh rồi. Nói thật anh hợp với mấy thể loại ăn xin hơn đấy…vì anh cũng nghèo không khác gì đâu. Tôi đã tán được anh phó phòng rồi, anh ấy giàu có chứ đâu có nghèo như anh. Vậy nên tốt nhất tránh xa cuộc đời tôi ra.

Nghe những lời nói đó của bạn gái mà Huy đau đớn vô cùng, đến tận lúc này thì anh mới biết nghèo cũng là cái tội….nó cướp đi mọi thứ mà mình yêu thương. Cứ vậy Huy lao vào công việc…mà tất nhiên với mức lương 3 triệu/ tháng thì anh cũng chẳng thay đổi được gì. Còn Nga thì ngược lại…cô hả hê lắm vì lấy được chồng giàu sống trong sung sướng.

Ảnh minh họa

Cứ thế 7 năm trôi qua, kể từ khi chia tay Nga thì Huy không dám tán tỉnh cô gái nào khác. Vì anh sợ cảm giác bị đá đau đớn như những lần trước, thậm chí Huy còn nghĩ mình sẽ sống độc thân cả đời. Thế rồi cho đến một ngày khi Huy ăn ở quán phở thân thuộc thì anh gặp lại Nga và người chồng giàu có của cô. Khỏi phải nói lúc đó Nga nhìn Huy với ánh mắt khinh bỉ như nào.

– 7 năm rồi mà anh vẫn chưa thoát khỏi cái nghèo cơ à? Đúng là hèn mạt quá.

Vậy nhưng khi Nga vừa dứt lời thì bỗng một chiếc xe sang 10 tỷ đậu ngay trước quán phở. Một cô gái trẻ xinh đẹp bước xuống tiến lại chỗ Huy nhìn anh mỉm cười.

– Anh khỏe chứ? Bao năm rồi…anh vẫn như xưa?

– Cô…cô quen tôi sao? Người giàu có như cô sao lại biết một kẻ nghèo như tôi được. Chắc cô nhận nhầm người rồi.

– Dù có mất thêm 10 năm, 20 năm nữa thì em cũng nhận ra anh. 7 năm trước…anh còn nhớ đã mua cho một cô bé bát phở 30 ngàn chứ?

Nghe đến đó Huy kinh ngạc rồi nhìn chẳm chằm vào mặt cô gái đứng trước mặt mình. Anh vẫn nhớ như in việc ngày hôm đó…chỉ là Huy không ngờ 7 năm rồi cô bé ấy đã lột xác như này.

Ảnh minh họa

– Thì ra cô bé năm xưa…chính là cô bây giờ sao? Nhưng chẳng phải cô chỉ là cô ăn xin

– Là em. Năm đó nhờ bát phở của anh mà em mới có thể sống tiếp để tìm lại được bố mẹ ruột của mình. Em đã mất 7 năm để tìm anh đấy.

– Tìm tôi ư? Nhưng có việc gì?

– Tất nhiên là để báo đáp anh rồi. Bố em sắp nghỉ hưu mà sau khi nghe chuyện em kể thì ông quyết định nhường ghế tổng giám đốc cho anh. Thêm một việc nữa em tìm anh là vì…em muốn chính thức được gả cho anh. Ngay giây phút anh mua cho em bát phở thì em đã muốn được gả cho anh rồi. Anh sẽ cưới em làm vợ chứ?

Huy không dám tin vào những gì đang diễn ra…vậy nhưng anh biết đó chính là sự thật. Còn Nga cô bạn gái cũ của Huy thì điếng người sốc ngất khi thấy Huy và cô gái giàu có kia bước lên xe sang phóng đi….

Theo thể thao xã hội 


Loading...