Cặp vợ chồng thuê taxi lừa 2 bé gái từ Nghệ An ra Móng Cái để bán

Được nhờ tìm người sang Trung Quốc lấy chồng, vợ chồng Hiệp cùng Đào liền giới thiệu 2 bé gái 9 và 14 tuổi rồi bắt taxi đưa ra Móng Cái để bán nhưng đã bị công an bắt giữ.

Tối 7/8, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bắt khẩn cấp 3 đối tượng để phục vụ điều tra về tội mua bán người.
Danh tính các đối tượng là Cụt Thị Đào (SN 1989), Moong Thị Chiêu (SN 1986) và Ven Văn Hiệp (SN 1980; chồng của Chiêu). Cả 3 cùng trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

3 đối tượng tại cơ quan công an.

Thông tin ban đầu cho biết, đầu tháng 8 vừa qua, Cụt Thị Đào được 1 người từ Trung Quốc về và nhờ hỏi xem có phụ nữ nào muốn sang Trung Quốc lấy chồng hay không. Đào sau đó hỏi lại thì được vợ chồng Hiệp giới thiệu bé H. (9 tuổi, trú xã Chiêu Lưu) và X. (14 tuổi, trú xã Bảo Nam).

Vợ chồng Hiệp yêu cầu mỗi bé gái phải được giá 100 triệu đồng mới bán. Đào đồng ý giá đó nhưng yêu cầu vợ chồng Hiệp đích thân đưa 2 bé gái H. và X. ra Móng Cái giao người thì mới giao tiền cho về.

Như đã hẹn, tối 6/8, cả 3 gặp nhau tại thị trấn Mường Xén rồi thuê taxi đưa H. và X. ra thẳng Móng Cái với tiền thuê 7 triệu đồng. Khoảng 23h cùng ngày, khi chiếc xe đang đi trên Quốc lộ 7 thì bất ngờ bị Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang.

Cơ quan công an cho biết, Cụt Thị Đào 10 năm trước đi lấy chồng ở Trung Quốc. Hiện nay Đào thường xuyên quay về địa phương tìm người bán sang Trung Quốc để kiếm tiền hoa hồng với mức giá từ 40.000 nhân dân tệ, tương đương khoảng 120 triệu đồng trở lên.

Hiện Công an huyện Kỳ Sơn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Theo tri thức trẻ


Loading...