Bị hành hạ suốt 49 năm trời, chú voi vừa được cứu ra đã làm ngay hành động khiến tất cả chết lặng khi biết lý do

 Không ngờ tới lý do đằng sau hình ảnh chú voi khóc thảm khi bị hành hạ suốt 49 năm trời, lại là như vậy khiến ai cũng phải lặng người suy nghĩ. 

Câu chuyện xảy ra ở miền Bắc Ấn Độ, người ta đã tìm thấy một chú voi bị nhốt trong căn nhà nhỏ ở trạng thái chân bị quấn chặt bởi những sợi xích sắt to. Những sợi xích han gỉ cứa sâu vào da thịt của chú voi khiến mọi người nhìn thôi cũng cảm nhận đủ sự đau đớn mà chú đã phải chịu đựng.

Chú voi sống trong tình trạng bị giam cầm

Người phát hiện ra chú là một vị khách du lịch đến từ Anh. Khi anh ta đi qua ngôi làng nhỏ vào ban đêm và nghe thấy những tiếng âm thanh lạ phát ra từ căn nhà gỗ. Anh đã rất sốc khi đến gần và phát hiện chú voi trong tình trạng xiềng xích như vậy.

Ảnh:internet

Theo điều tra thì chú voi đã bị giam cầm trong suốt 49 năm, sống trong sự tra tấn và đánh đập dã man của người chủ. Chú đã bị lạm dụng trong thời gian dài để phục vụ cho mục đích kiếm lợi từ việc cho du khách cưỡi voi, hay cả chụp hình với chúng.

Ảnh:internet
Chân bị kìm kẹp đau đớn bởi xiềng xích

Sau khi phát hiện ra chú voi anh chàng đã lập tức báo với tổ chức từ thiện ở Lon Don để tiến hành giải cứu chú. Nhìn thấy những vết thương trên người chú voi khiến ai cũng vô cùng xót xa. Khi mọi người tới, chú voi đã trong tình trạng kiệt sức vì quá mệt mỏi.

Ảnh:internet

Điều đặc biệt khiến các nhân viên cứu hộ không thể quên đó là trong lúc giải cứu, họ đã nhìn thấy nước mắt chảy dài từ khóe mắt của con voi. “Nhóm chúng tôi rất bất ngờ khi nhìn thấy nước mắt trên mặt con voi trong khi giải cứu nó. Đó là một giây phút khiến chúng tôi rất xúc động. Chúng tôi cho rằng nó nhận ra là nó đang được tự do. Voi không chỉ là loài động vật to lớn mà còn còn rất thông minh. Chúng đã chứng minh được rằng chúng có cảm giác đau buồn”, một nhân viên trong đội cứu hộ chia sẻ.

Tương tự như con người, những chú voi cũng có cảm xúc, vẫy đuôi lắc vòi khi vui vẻ và biết khóc khi buồn hay xúc động.
Ảnh:internet

Sau khi được giải cứu, chú đã được chuyển về một khu bảo tồn để các chuyên gia có thể chăm sóc sức khỏe giúp chú sớm hoàn toàn khỏe mạnh và có thể hòa nhập với tự nhiên.

Ảnh:internet
Ảnh:internet

Nguồn:Thể thao xã hội


Loading...