Bị chồng bỏ cô gái tuyệt vọng ra sông tự tử và gặp chàng trai cùng cảnh ngộ rồi cả 2 đưa ra quyết định bất ngờ

“Câu chuyện vừa buồn cười lại vừa khó hiểu, một cô gái thì tuyệt vọng vì chồng bỏ, còn chàng trai cũng không kém phần, công ty phá sản, vợ con bỏ đi. Hai người cùng cảnh ngộ gặp nhau và rồi lựa chọn quyết định..”

Tháng nào mà thấy Ly cầm túi nilong đen ra ngoài thùng rác vứt thì bà lại chép miệng, bĩu môi ra vẻ chán đời lắm: “Lại bị nữa à!”. Nghe bà nói thế mà Ly ức muốn khóc. Cô về làm dâu chứ có phải về làm cái máy đẻ đâu mà mới được 3 tháng bà đã bắt cô có bầu.

Chồng Ly lúc đầu cũng không để tâm nhiều lắm, thấy Ly giận dỗi chuyện mẹ giục giã có con sớm cũng đều nhẹ nhàng nịnh nọt cô. Nhưng rồi 1 năm, 2 năm trôi qua, Ly vẫn chẳng có dấu hiệu gì thì cả nhà anh bắt đầu sốt sắng hết cả lên.

Mẹ chồng bắt anh đưa Ly đi khám nhưng bác sĩ cũng chỉ nói thể chất cô hơi yếu, cần bồi bổ thêm, kê vài đơn thuốc rồi cho về. Từ ngày hôm đó, ngày nào mẹ chồng cũng mua đồ bổ dưỡng về nấu cho cô ăn, dù thật sự chẳng thích thú gì nhưng thấy bà quan tâm đến mình Ly cũng cố gắng ăn cho mẹ vui.

Để rồi sang năm thứ 3, cuối cùng thì Ly cũng có bầu, nghe tin này cả nhà cô sung sướng như trúng số vậy. Mẹ chồng cô từ ngày ấy quan tâm đến cô hết mực, cô muốn gì bà cũng phục vụ đến tận giường, việc nhà chồng cô cũng làm hết thay cô, những ngày đó Ly cứ như bà hoàng vậy.

(ảnh minh họa)

Nhưng rồi, đến tháng thứ 7 thì Ly bị sảy thai, đã thế lại còn được nghe bác sĩ thông báo tin tiếp theo còn động trời hơn đó là tử cung của cô bị viêm nên phải cắt một bên buồng trứng, sau này chắc cũng không thể nào đẻ được nữa.

Nghe tin sét đánh ấy, mẹ chồng cô ngất ngay tại chỗ, cô thì khóc lã chã như mưa, chồng cô nhìn cô trầm ngâm chẳng nói gì. Ly lúc này tuyệt vọng hơn bao giờ hết, cô chỉ mong chồng có thể nói 1 vài câu an ủi mình, nào ngờ, vừa trở về nhà từ bệnh viện thì chồng đặt xuống đơn ly hôn bắt cô kí tên rồi đuổi cô ra khỏi nhà.

Nhìn hành lý của mình bị vứt chỏng chơ ngoài đường, Ly cười nhạt, phận đàn bà đúng là bạc bẽo, có thai thì được cung phụng như bà hoàng, sảy thai rồi thì bị đuổi đi như một con chó. Ly chán nản kéo vali đi ra sông tự tử, cô cảm thấy cuộc đời mình lúc này chẳng còn gì đáng để sống tiếp nữa rồi, vừa mất con, cũng mất cả khả năng sinh đẻ, giờ lại bị chồng đá ra khỏi nhà.

Nào ngờ, vừa bước đến mé bờ sông thì Ly bất ngờ thấy một chàng trai cũng đang buồn bã đứng nhìn dòng nước trôi giống như mình, chả nhẽ anh ta cũng định tự tử sao, Ly thầm nghĩ. Để rồi chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào, Ly cất tiếng bắt chuyện với anh:

– Này, chàng trai! Anh cũng vô sinh rồi bị vợ bỏ nên ra đây tự tử đấy à?

– Cô bị điên à. Công ty của tôi phá sản rồi, vợ cũng bỏ tôi mà đi theo người khác. Giờ tôi chẳng có gì cả, trắng tay rồi, còn thiết sống sao?

– Ôi trời, thế thì có gì mà phải chết. Phá sản rồi thì gây dựng lại, anh còn trẻ, còn sức khỏe, còn nhiều thời gian. Vợ đi rồi thì kệ xác cô ta, coi như cô ta không có mắt nhìn đi.

– Anh chết rồi còn bố mẹ anh thì sao? Họ nuôi anh lớn để anh chết vì chuyện vớ vẩn này thôi sao? Coi như vấp phải hòn đá rồi đứng lên là được.

(ảnh minh họa)

– Cô thì sao? Chẳng phải cô cũng ra đây để tìm đến cái chết sao?

– Chuyện của tôi khác. Bác sĩ nói tôi không đẻ được nữa, chồng thì đuổi tôi ra khỏi nhà. Anh nói anh chẳng có gì nhưng tôi mới là người chẳng có gì đây này.

– Tôi còn tưởng cô thế nào mà lên giọng mắng tôi. Chẳng phải cô cũng thế còn gì. Không đẻ được nữa thì sao? Đầy trường hợp bác sĩ nói không đẻ được mà vẫn sinh con đó thôi.

– Mà thật sự như thế thì cô không biết nhận con nuôi à. Gã chồng cô, hắn cũng chẳng khác gì vợ tôi đâu nên tiếc làm gì cái loại đàn ông ấy, coi như cô nhìn rõ được bản mặt của hắn đi.

Nghe hắn nói những lời này, Ly cảm thấy nguôi ngoai đi phần nào, đúng rồi, sao cô lại phải chết chứ! Cô còn trẻ, chỉ mới 30 tuổi thôi, sao cô phải chết chứ. Ly quay sang nhìn anh chàng kia cười:

– Nghe anh nói có lí, thôi tôi chẳng chết nữa đâu. Cám ơn anh, thôi anh cứ chết tự nhiên nhé. Tôi đi đây.

– Cô cứ làm như mình cô không muốn chết nữa không bằng. Tôi cũng nghĩ xuôi rồi, tôi cũng chẳng chết nữa. Lúc quyết tâm thì bị cô phá ngang mất rồi.

Hai người quay sang nhìn nhau cười, quả thật, nếu không gặp nhau ở đây chắc ngày mai sẽ có 2 cái xác xuất hiện trên mặt báo rồi. Đúng là hai kẻ tự tử khuyên nhau, khuyên tới khuyên lui thế nào lại thành chẳng muốn chết nữa.

Nguồn:Thể thao xã hội


Loading...