Bản hiệp ước đầy nước mắt của vợ trẻ: ‘Sau 3 năm nữa nếu vợ không thể sinh em bé chồng có quyền lấy người khác’ cùng sự thật ngậm ngùi

Sau 1 năm cưới nhau, đôi vợ chồng 9x đã ký với nhau bản hiệp ước hôn nhân đầy thực tế và câu chuyện phía sau đã khiến nhiều người xúc động.

Bản hiệp ước của cặp vợ chồng 9x này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Vợ là Phạm Thu Trang (25 tuổi) hiện đang làm giáo viên, chồng là Hồ Thanh Tú (26 tuổi) đang làm nhân viên kinh doanh. Cả hai đều đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Sau 4 năm tìm hiểu và yêu nhau, Trang và Tú đã quyết định về chung một nhà vào giữa năm 2016.

Sau thời gian dài yêu nhau, Trang và Tú đã quyết định về chung một nhà vào giữa năm 2016 – Ảnh: Internet

Sau khi kết hôn, Trang và Tú sống rất hòa hợp, đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Thế nhưng, một ngày nọ, cô vợ trẻ bất ngờ soạn thảo một bản hiệp ước hôn nhân rồi buộc Tú phải ký tên vào.

Cuộc sống hôn nhân giữa Trang và Tú được nhận xét là êm đềm và hạnh phúc – Ảnh: Internet

Nội dung của bản thỏa thuận hôn nhân của Thu Trang và Thanh Tú:

“Thỏa thuận hôn nhân vì mục đích bình yên – yêu thương – hạnh phúc.

1. Không được quản lý thời gian của nhau (vì công việc chính đáng), tuy nhiên đi đâu về trễ cần báo cho nhau biết để thể hiện sự tôn trọng.

2. Không được xâm phạm quyền riêng tư của nhau (xem tin nhắn điện thoại, vào trang mạng xã hội…), phải tin tưởng đối phương.

3. Nếu lỡ say nắng/thích/yêu người khác cần thành thật nói cho vợ/chồng nghe để có hướng giải quyết thích hợp. Sự trung thực, mạnh mẽ là trên hết chứ không nên lừa dối.

4. Dù tức giận đến đâu cũng không được đập đồ, xưng hô mày tao, chửi bậy, xúc phạm gia đình ba mẹ 2 bên. Khi tức giận không được chửi to để hàng xóm bàn tán.

5. Tuyệt đối không được xâm phạm thân thể của nhau bằng những hành động bạo lực (đó là vi phạm pháp luật)

6. Vợ chồng có quyền và nghĩa vụ thương yêu nhau, chia sẻ và giúp đỡ nhau trong cuộc sống hàng ngày. Vợ tuyệt đối không được trả lời “Có gì đâu” khi chồng hỏi về chuyện gia đình. Chồng cũng không được giấu vợ những khó khăn đang gặp phải.

7. Tài chính 2 vợ chồng cần có 1 quỹ chung (phòng khi vợ/chồng đau bệnh, để dành báo hiếu ba mẹ 2 bên). Mỗi tháng mỗi người sẽ bỏ vào quỹ chung đó 1 triệu đồng. Quỹ này vợ giữ, khi có việc gấp cần đến phải xuất ngay.

Tiền nhà mỗi người 1 triệu (vợ tuyệt đối không đòi thêm, không được đòi giữ tiền của chồng).

Tiền sinh hoạt phí (nước rửa chén, xà bông, thi thoảng vợ nấu những món ngon) mỗi người 500 nghìn.

Còn lại tự sắp xếp chi tiêu của bản thân. Chồng có thể tự để dành tiền để mua những thứ bản thân thích và vợ cũng vậy. Chồng có thể gửi vợ

giữ hộ (vợ không được xài). 2 bên có thể tự nguyện tặng quà cho nhau (quần áo, giày dép, trang sức…).

8. Có gì sai sót, không vừa ý về nhau phải góp ý thẳng thắn, không được để trong lòng. Người lắng nghe phải chú ý lắng nghe, tiếp thu ý kiến.

9. Tôn trọng sở thích của đối phương.

10. Chồng giúp vợ làm việc nhà.

11. Chồng áp lực và căng thẳng vợ không được nói nhiều

12. Sau 3 năm nữa nếu vợ không thể sinh em bé chồng có quyền lấy người khác.

13. Ôm nhau mỗi ngày

Nếu 1 trong 2 người vi phạm những điều trên thì tự động bỏ nhau để giải thoát cho nhau. Bởi vì vợ chồng là gắn kết, yêu thương, chia sẻ, tin tưởng chứ không được làm tổn thương nhau”.

Bản hiệp ước hôn nhân của Thu Trang và Thanh Tú đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Điểm gây chú ý nhất trong bản hiệp ước chính là nội dung điều số 12: “Sau 3 năm nữa nếu vợ không thể sinh em bé chồng có quyền lấy người khác”.

Ít ai biết được rằng, phía sau bản hiệp ước hôn nhân này là một câu chuyện đầy cảm động.

Thu Trang chia sẻ: “Hiện tại 2 vợ chồng vẫn đang kế hoạch. Trước đây sức khỏe mình không tốt nên khó thụ thai khiến mình bi quan, thậm chí có lúc muốn ly hôn”. Cô nàng còn tiết lộ, điều số 12 và 13, Tú không hề biết vì chính Thanh là người bí mật bổ sung vào sau khi chồng ký tên.

Biết được nỗi lo của vợ, Tú luôn bên cạnh động viên và cùng Trang vượt qua mọi khó khăn – Ảnh: Internet

Trang cho biết, mình chỉ viết bản thỏa thuận cho vui nhưng không ngờ nó lại được mọi người quan tâm đến vậy.

Cuối cùng, cô vợ trẻ nhắn gửi đến chồng: “Em muốn nhắn nhủ với chồng rằng, em muốn nhìn thấy chồng mỗi ngày, muốn tiếp tục cùng chồng vượt qua những khó khăn và cùng chia sẻ những niềm hạnh phúc. Bên cạnh đó, em cũng muốn cảm ơn ba mẹ chồng đã luôn động viên hai đứa. Cả nhà mãi mãi là gia đình của em”.

Theo Phụ nữ sức khỏe


Loading...