33 tuổi mới được người yêu đưa về ra mắt, cô gái vui sướng nhưng thấy ngôi nhà quen quen khi bước vào căn phòng thì

Ai cũng thắc mắc không hiểu tại sao Linh xinh đẹp, nhanh nhẹn, hoạt bát là thế mà mãi vẫn không có người yêu. Mà nói không có người yêu thì cũng không chính xác. Phải là mãi mà Linh vẫn chưa lấy được chồng.

Tuổi thanh xuân, Linh đã từng trải qua hai mối tình. Linh biết yêu lần đầu vào năm 22 tuổi. Khi ấy, Linh vẫn chỉ là một cô sinh viên ngây thơ ở cùng xóm trọ với Hải, người con trai mà Linh yêu. Hải đối xử với Linh rất tốt, yêu thương, chiều chuộng Linh mọi thứ trong khả năng của Hải. Hải khi ấy, cũng chỉ là một anh chàng nhân viên bình thường mà thôi.

Đáng lẽ ra Linh nên bằng lòng với tình yêu của Hải. và rằng sau khi Linh tốt nghiệp ra trường thì cả hai sẽ cùng chung sức xây dựng tương lai. Nhưng…

Linh càng được Hải yêu thương bao nhiêu, lại càng sinh ra tích ích kỉ, chỉ biết đến bản thân mình nhiều bấy nhiêu. Đi bên Hải, Linh luôn so sánh Hải với những người con trai khác rằng họ giàu có hơn Hải, mua đồ hiệu này nọ cho bạn gái mình. Còn Hải, chỉ mua được cho Linh những thứ vớ vẩn. Rồi dần dà, sự thực dụng đã khiến cho Linh quên đi tình yêu chân thành của Hải, chỉ nhìn thấy những vật chất trước mắt mà Phong, người mới đến mang lại cho Linh. Chuyện gì đến cũng đến.

Linh phản bội Hải, đến bên Phong, phản bội lại tình yêu 5 năm của mình, Linh cũng thấy hơi có lỗi. Nhưng con gái mà, cái gì tốt hơn thì mình chọn thôi.

Cái thai lớn, Linh muốn đi tự tử. (Ảnh minh họa)

Nhưng mối tình với Phong lại không êm đẹp như Linh nghĩ. Phong thường xuyên quát nạt Linh, nhất là khi có được Linh rồi, Phong lại càng chẳng coi Linh ra gì, còn mắng Hải là thằng ngu khi yêu Linh 5 năm mà vẫn giữ cho Linh đến tận cùng. Mỗi lần đau đớn, chẳng hiểu sao Linh đều vô tình bắt gặp Hải.

Có Hải an ủi, động viên, Linh lại về bên Phong. Linh đâu biết, những lần Linh tưởng là vô tình đó đều do Hải cố ý tạo ra, vì Hải biết, Linh đang đau khổ. Nhưng Linh, cứ được Phong vỗ về bằng những lời ngọt ngào thì nhanh chóng quên béng đi chân tình của Hải. Linh cũng biết Linh chỉ đang lợi dụng Hải, nhưng ai bảo Hải cứ yêu Linh làm gì và Linh tự cho phép mình làm điều đó. Linh không ngờ…

Linh có thai, Phong ruồng bỏ không cưới. Cái thai lớn, Linh muốn đi tự tử. Chiếc xe ấy lao đến, Linh thấy có người đẩy mình đi. Tiếng động lớn nổ ra, tiếng xe phanh ken két trên lòng đường, Linh chỉ kịp nhìn thấy bên mình là một chàng trai, người bết máu rồi ngất lịm.
Tỉnh dậy, Linh bàng hoàng biết mình đã mất đi đưa con.

Được biết chính Hải là người đã cứu mình nhưng Linh vẫn chẳng thèm hỏi han xem Hải sống chết thế nào. Linh rời viện và chính thức đẩy Hải vào dĩ vãng. Linh cho rằng, mọi việc Hải làm cho Linh là do Hải tự nguyện, chứ Linh có ép buộc gì đâu. Một năm sau đó, Linh nghe người ta nói chẳng thấy Hải đâu, Hải cứ như đã biến mất vậy. Linh bất giác thấy chột dạ rồi đau nhói trong tim.
33 tuổi mới được người yêu đưa về ra mắt

Sợ hãi, Linh vội quay đầu bỏ chạy nhưng bị Long giữ lại. (Ảnh minh họa)

Sau cú vấp ngã tình cảm với Phong, Linh bình tâm lại, đợi thêm một thời gian nữa sẽ yêu lại từ đầu. Nhưng cuộc tình nào cũng thất bại. Linh cũng không hiểu vì sao.

33 tuổi, Linh được xếp vào hàng gái ế. Linh đã đi cắt duyên không ít lần mà chẳng lần nào thành. Linh đang chán nản thì Long xuất hiện. Long hơn Linh 5 tuổi, chấp nhận cả tuổi tác của Linh. Long còn hứa sẽ đưa Linh về ra mắt họ hàng nữa nên Linh mừng lắm, nghĩ rằng mình sắp lấy được chồng mà không biết…

Linh vui sướng hoan hỉ cả đêm không ngủ. Hôm sau, Long tới đón Linh sớm. Nụ cười của Long khiến Linh rùng mình nghĩ tới Hải. Con đường về nhà Long quen quen, căn nhà trước mắt cũng khiến Linh giật mình. Nếu Linh nhớ không nhầm thì Hải đã từng cho Linh xem rồi nói đó là căn nhà Hải sống với anh mình. Nhưng cứ nghĩ nhà cửa giống nhau, Linh vẫn bước vào. Long đưa Linh đến căn phòng kêu có người nhà muốn gặp Linh khiến Linh cứ tưởng là bố mẹ Long. Ai ngờ, căn phòng tối thu, cửa mở ra, người đàn ông nhỏ thó ngồi đấy làm mắt Linh tối sầm lại. Sợ hãi, Linh vội quay đầu bỏ chạy nhưng bị Long giữ lại:

-Cô chạy đi đâu chứ. Cô bạc tình phụ nghĩa, đẩy em trai tôi vào bước đường này mà cô còn muốn chạy, không muốn nói với nó một câu xin lỗi hay sao? – Long nhìn Linh bằng ánh mắt uất hận

Linh sừng sờ. Thì ra Long chính là anh trai của Hải. Long tiếp cận Linh cũng là muốn trả thù cho em trai mình. Hải sau khi cứu Linh đã mắc chứng tâm thần, người ngây dại mà Linh không một lời hỏi han.

Tìm được Linh, Long quyết định ép Linh nói ra lời xin lỗi. Còn Linh, Linh cũng phần nào hiểu vì sao bao nhiêu năm qua, Linh tình yêu không hề may mắn mỉm cười với mình. Linh bạc tình bạc nghĩa như vậy, sống ích kỉ, hẹp hòi thì yêu thương nào dành cho Linh được. Linh đến gần Hải, nắm bàn tay nhỏ bé, nức nở câu xin lỗi. Nhưng nụ cười ngây ngô của Hải có hong khô được tất cả không?

Theo Thể thao xã hội


Loading...