2 người đàn ông và 1 phụ nữ qua đêm trong một nhà, 9 tháng sau chuyện khó ngờ đã xảy ra!

Nghe qua thì có vẻ hoang đường nhưng đây là 1 câu chuyện có thật xảy ra cách đây 10 năm. Chuyện bất ngờ sau 9 tháng về việc 2 người đàn ông và một người phụ nữ qua đêm trong một nhà khiến nhiều người bàng hoàng.

Tưởng và Thắng là bạn thân của nhau, 2 người từng học chung lớp đại học và thường xuyên có những chuyến đi phượt xa cùng với một nhóm bạn nữa. Đợt đó nhà Thắng có đám giỗ, vì năm nay giỗ lớn nên Thắng rủ nhóm bạn của mình cùng về quê mình chơi nhưng ai cũng bận vào dịp đó, chỉ có Tưởng là sắp xếp được để đi cùng Thắng.

2 người xuất phát từ thành phố tù sáng sớm, dự định khoảng trời tối là về đến quê Thắng. Cho đến 5h chiều, khi 2 người vẫn cố gắng để về đến nhà trước khi trời quá khuya thì trời bỗng mưa to, Thắng nói với Tưởng cố gắng chạy xe thật nhanh vì qua khỏi cái đèo trước mặt là đến nhà anh rồi nhưng từ đằng xa bỗng có vào người tay cầm gậy cố gắng soi đèn chĩa vào mắt 2 người ra hiệu dừng xe lại. Sau khi được thông báo đoạn đường đèo đang bị sạt lở nghiêm trọng cộng với việc mưa to làm đổ cây gây cản trở nên cấm các phương tiện lưu thông qua đoạn đường này để đội cứu hộ sửa chữa. Tưởng thấy vậy cũng bàn với Thắng:

– Hay mình quay lại chạy xuống dưới chân đèo tìm chỗ nào nghỉ tạm tối nay sáng mai trời tạnh rồi hẵng về, dù sao trời cũng đang mưa to và tối rất nhanh, đi qua rất nguy hiểm.

Ảnh minh họa

Thắng nghe lời bạn nên 2 người quay lại chạy ngược về phía chân đèo tìm nhà trọ ở qua đêm nhưng tìm mãi cũng không thấy nhà trọ nào, vì đây cũng là khu vực vắng vẻ, ít dân cư, ngay cả nhà người dân cũng đã đóng cửa tắt đèn thì lấy đâu ra nhà trọ qua đêm. Đang thất vọng thì bỗng Thắng giật tay Tưởng:

– Tưởng, nhìn kìa, đằng trước có người, mình lại hỏi xem.

Hai người chạy thật nhanh về phía trước, trước mặt là một người phụ nữ tầm ngoài 30 với vẻ ngoài xinh đẹp mặn mà:

– Xin lỗi cô, chúng tôi bị lỡ đường nhưng anh em tôi đã tìm quanh đây vẫn không có nhà trọ nào để qua đêm, cô có thể cho chúng tôi ngủ nhờ đêm nay được không?

– Xin lỗi 2 cậu nhưng mà tôi không thể giúp 2 cậu được, chồng tôi mới mất cách đây không lâu, trong nhà chỉ có mình tôi thân hóa phụ một mình không thể để 2 cậu ngủ lại nhà được, người ngoài hàng xóm biết được sẽ đàm tiếu dị nghị chết mất.

– Cô làm ơn giúp đỡ chúng tôi, chúng tôi xin ngủ ở nhà kho cũng được. Sáng sớm mai chúng tôi sẽ đi ngay vì nhà tôi cũng đang có việc mà.

Suy nghĩ một hồi, người phụ nữ xinh đẹp đó đã mở cửa nhà kho cho Thắng và Tưởng ngủ lại, trước khi đóng cửa cô đã liếc nhìn Tưởng với ánh mắt đầy tình tứ trước khuôn mặt bảnh trai và thân hình vạm vỡ của chàng trai hai lăm tuổi đã khiến không ít cô gái không thể kiềm lòng.

Buổi sáng hôm sau, đúng như lời hứa với nữ chủ nhân, Thắng và Tưởng dậy sớm lên đường khi trời quang mây tạnh.

9 tháng sau, khi đang làm việc Thắng nhận được một lá thư gửi đến công ty mình. Sau khi nhìn tên người gửi cùng địa chỉ và mất 5 phút để lục tung trí nhớ, Thắng mới nhớ ra chủ nhân của bức thư chính là người góa phụ xinh đẹp đã giúp đỡ anh và Tưởng trong đêm mưa gió đó. Xem xong bức thư, Thắng liền gọi cho cậu bạn, ở đầu dây bên kia, Tưởng bắt máy:

– Alo, cậu gọi mình có chuyện gì không?

– Tưởng này, cậu có còn nhớ người góa phụ mà mình đã ngủ nhờ đêm về quê tớ không?

– Ừ, tớ nhớ, có chuyện gì sao?

– Có phải đêm đó cậu đã qua ngủ cùng cô ta khi tớ đã ngủ say không?

– Đúng vậy, chúng tôi đã trúng tiếng sét ái tình ngay khi gặp mặt nên đêm đó tớ đã không thể cưỡng lại nên đã lẻn sang bên đó, không ngờ cô ấy cũng đang thao thức nên chúng tôi đã cùng nhau đêm đó.

– Có phải cậu đã dùng tên và địa chỉ của tớ và không cho cô ấy biết tên thật của cậu?

– Ừ, tớ đã làm vậy. – Mặt Tưởng bắt đầu lo lắng.

Lúc này Thắng mới nói tiếp:

– Cảm ơn cậu! Cô ấy vừa qua đời và để lại toàn bộ tài sản cho tớ.

Và tất nhiên, sau đó Thắng đã hưởng toàn bộ tài sản của người phụ nữ đó để lại nhưng vì biết nó vốn dĩ không phải của mình nên anh đã dùng nó để làm từ thiện. Còn Tưởng sau lần đó cũng ái ngại với người bạn thân của mình vì trót lừa dối. Nhưng điều đáng nói ở đây đó chính là: Nếu không thành thật, sẵn sàng chịu trách nhiệm, thì bạn không xứng đáng có được kết quả để thu hoạch. Thành thật và dối trá sẽ mang lại những giá trị hoàn toàn khác biệt.

Theo WTT


Loading...